Bật chức năng này của Chrome có thể giúp quá trình tải xuống của bạn an toàn hơn, đây là cách bật chức năng này

Please wait 0 seconds...
Scroll Down and click on Go to Link for destination
Congrats! Link is Generated
image_title_here

Giới thiệu

Google Chrome đã có sẵn nhiều tính năng bảo mật và quyền riêng tư. Một trong những tính năng bảo mật này là khả năng cảnh báo người dùng về việc tải xuống không an toàn hay còn gọi là tải xuống từ trang web sử dụng HTTPthay vì HTTPS. Theo một báo cáo gần đây, Google đang có kế hoạch giới thiệu một tùy chọn bảo mật mới cho Trình duyệt Chromesẽ chặn hoàn toàn các bản tải xuống không an toàn khi được bật.

Bây giờ, không thể phủ nhận rằng ngay cả sau nhiều năm HTTPS xuất hiện, vẫn có một số lượng lớn các trang web vẫn chưa di chuyển và tiếp tục sử dụng HTTP. Giờ đây, các trình duyệt web đã nghĩ ra một cách để cảnh báo người dùng khi phát hiện một trang web HTTP và cũng cung cấp cho người dùng tùy chọn dùng thử HTTPS cho trang web đó để giữ mọi thứ an toàn và riêng tư.

Tự hỏi làm thế nào để kích hoạt nó trên Google Chrome? Làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi:

Trước khi chuyển sang các bước, Chrome gọi tính năng này là “Luôn sử dụng các kết nối an toàn”. Tùy chọn này tự động “nâng cấp điều hướng lên HTTPS và cảnh báo người dùng trước khi tải các trang web không hỗ trợ nó”.

Ngoài ra, xin lưu ý rằng đây không phải là tính năng mới của Chrome mà công ty đang phát triển. Tính năng đó vẫn đang được phát triển và sẽ có sẵn dưới dạng cờ trước khi triển khai lần cuối. Phương pháp này sẽ cho phép bạn tải xuống từ một trang web an toàn bằng cách tự động chuyển chúng sang HTTPS. Ngoài ra, nó sẽ cảnh báo người dùng rằng việc tải xuống từ bên cạnh có thể gây hại.

Trước tiên, hãy cập nhật Google Chrome lên phiên bản mới nhất và làm theo các bước bên dưới:

  1. Mở Chrome
  2. Đi tới Cài đặt → Quyền riêng tư & Bảo mật → Bảo mật
  3. Bật chuyển đổi Luôn sử dụng các kết nối an toàn.

Kết luận

Thế là xong. Khi tùy chọn được bật, Chrome sẽ tự động chuyển sang HTTPS nếu trang web hỗ trợ hoặc tiện ích mở rộng khả dụng. Tải xuống của bạn sẽ tương đối an toàn hơn so với phiên bản HTTP của trang web.

Bài viết liên quan

Đăng nhận xét

Đồng ý sử dụng cookie
Chúng tôi cung cấp cookie trên trang web này để phân tích lưu lượng truy cập, ghi nhớ tùy chọn của bạn và tối ưu hóa trải nghiệm của bạn.
Ối!
Có vẻ như đã xảy ra sự cố với kết nối internet của bạn. Vui lòng kết nối với internet và bắt đầu duyệt lại.
Đã phát hiện AdBlock!
Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng plugin chặn quảng cáo trong trình duyệt của mình.
Doanh thu mà chúng tôi kiếm được từ quảng cáo được sử dụng để quản lý trang web này, chúng tôi yêu cầu bạn đưa trang web của chúng tôi vào danh sách trắng trong plugin chặn quảng cáo của bạn.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.