Cách ngăn các ứng dụng cụ thể sử dụng dữ liệu di động trên iPhone

Please wait 0 seconds...
Scroll Down and click on Go to Link for destination
Congrats! Link is Generated
image_title_here

Giới thiệu

Không giống như kết nối Wi-Fi, dữ liệu di động đắt hơn và thường xuyên bị hạn chế, ngay cả trên cái gọi là gói dữ liệu 'không giới hạn', trong đó điều tiết xảy ra sau giới hạn tiêu thụ được xác định trước. Các ứng dụng dành cho iPhone và iPad khác nhau về lượng dữ liệu internet mà chúng tiêu thụ. Thông thường, đây là những ứng dụng truyền phát video, trong khi các ứng dụng nhắn tin mà bạn sử dụng để giữ liên lạc với các liên hệ của mình thường sử dụng rất ít dữ liệu. Nhưng có thể đôi khi một số ứng dụng dành cho thiết bị di động của bạn sử dụng dữ liệu ngay cả khi bạn không sử dụng chúng thường xuyên.

Thiết lập việc sử dụng dữ liệu di động cho các ứng dụng và dịch vụ

Ứng dụng có thể truy cập dữ liệu trong nền, điều này cho thấy rằng lưu lượng dữ liệu tăng lên mỗi khi ứng dụng được cập nhật. Ngoài việc chỉ sử dụng dữ liệu di động, iPhone của bạn còn được bật Hỗ trợ Wi-Fi theo mặc định. Điều này cho thấy rằng Hỗ trợ Wi-Fi sẽ tự động chuyển sang dữ liệu di động để cải thiện tín hiệu nếu kết nối Wi-Fi yếu. Khi bạn có kết nối Wi-Fi yếu, bạn vẫn có thể truy cập internet qua mạng di động, nhưng tùy thuộc vào gói dữ liệu của bạn, kết quả là bạn có thể sử dụng nhiều dữ liệu di động hơn.

Tuy nhiên, tắt hoàn toàn dữ liệu di động có thể là giải pháp cho vấn đề này, nhưng làm như vậy sẽ hạn chế mức độ bạn có thể sử dụng iPhone của mình. Trong những trường hợp này, bạn có thể giảm mức sử dụng dữ liệu của mình bằng cách ngăn các ứng dụng cụ thể truy cập vào dữ liệu di động của iPhone. Đây là cách bạn có thể làm điều đó:

  1. Chuyển đến menu Cài đặt trên iPhone của bạn.
  2. Chọn tùy chọn Di động.
  3. Trang sau sẽ hiển thị mức sử dụng dữ liệu mới nhất của bạn, cho dù bạn có sử dụng dữ liệu chuyển vùng hay không và quan trọng nhất là danh sách các ứng dụng sử dụng dữ liệu di động.
  4. Bây giờ, hãy bật công tắc nút màu xanh lục cho các ứng dụng để hạn chế chúng sử dụng dữ liệu di động của bạn.

Phần kết luận

Các ứng dụng bạn đã tắt sẽ chỉ sử dụng dữ liệu khi iPhone của bạn được kết nối với mạng Wi-Fi và sẽ không sử dụng dữ liệu di động một cách không cần thiết sau khi các cài đặt được đề cập ở trên được bật.

Bài viết liên quan

Đăng nhận xét

Đồng ý sử dụng cookie
Chúng tôi cung cấp cookie trên trang web này để phân tích lưu lượng truy cập, ghi nhớ tùy chọn của bạn và tối ưu hóa trải nghiệm của bạn.
Ối!
Có vẻ như đã xảy ra sự cố với kết nối internet của bạn. Vui lòng kết nối với internet và bắt đầu duyệt lại.
Đã phát hiện AdBlock!
Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng plugin chặn quảng cáo trong trình duyệt của mình.
Doanh thu mà chúng tôi kiếm được từ quảng cáo được sử dụng để quản lý trang web này, chúng tôi yêu cầu bạn đưa trang web của chúng tôi vào danh sách trắng trong plugin chặn quảng cáo của bạn.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.