Cách thiết lập chia sẻ vị trí khẩn cấp trên Android

Please wait 0 seconds...
Scroll Down and click on Go to Link for destination
Congrats! Link is Generated
image_title_here

Cả điện thoại thông minh Android và iOS đều có hệ thống dễ sử dụng để cảnh báo cho bạn bè, gia đình hoặc những người liên hệ đáng tin cậy khác trong trường hợp khẩn cấp. Một tính năng như vậy trên Android cho phép người dùng thiết lập chia sẻ vị trí khẩn cấp để cho phép họ đăng ký những người thân yêu.

Chia sẻ vị trí khẩn cấp là gì

Android cung cấp thông tin dịch vụ khẩn cấp về một liên hệ khẩn cấp đã được chỉ định từ màn hình khóa. Các số liên lạc cũng có thể được thông báo bằng cách nhấn và giữ nút nguồn của điện thoại thông minh. Tùy thuộc vào điện thoại bạn có và phiên bản Android mà điện thoại chạy, thiết lập có thể thay đổi một chút, nhưng các nguyên tắc cơ bản sẽ giống nhau.

Thêm thông tin y tế trên Android

Tính năng chia sẻ vị trí khẩn cấp đã có từ lâu và giúp người dùng thực hiện cuộc gọi khẩn cấp tới 112. Nhưng giờ đây, tính năng chia sẻ vị trí khẩn cấp được tích hợp sẵn còn cho phép người dùng thêm thông tin y tế của họ, bao gồm nhóm máu, tình trạng sức khỏe, bệnh án. các báo cáo, v.v., có thể giúp người bệnh nhận được sự trợ giúp sớm nhất. Đó là loại tính năng mà chúng tôi hy vọng mình sẽ không bao giờ cần đến, nhưng việc có sẵn tính năng này có thể rất hữu ích.

Dưới đây là cách bạn thiết lập tính năng SOS khẩn cấp tích hợp để chia sẻ vị trí cùng với các chi tiết y tế trong trường hợp khẩn cấp:

  1. Nhấn và giữ nút nguồn của điện thoại thông minh trong vài giây.
  2. Sau đó, chạm vào nút SOS khẩn cấp có sẵn ở cuối màn hình.
  3. Sau đó, điện thoại thông minh của bạn sẽ tự động thực hiện cuộc gọi khẩn cấp tới 112. Hãy hủy thao tác đó.
  4. Sau đó, nhấn vào tùy chọn Thông tin y tế có sẵn ở cuối màn hình cùng với các tùy chọn khác.
  5. Thêm tất cả các chi tiết y tế của bạn có thể được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.
  6. Sau khi hoàn thành, nhấn nút Xong.

Apple cũng ra mắt tính năng Emergency SOS trên dòng điện thoại thông minh iPhone 14. Nó giúp người dùng gửi tin nhắn đến những người trả lời đầu tiên khi họ không có kết nối di động.

Bài viết liên quan

Đăng nhận xét

Đồng ý sử dụng cookie
Chúng tôi cung cấp cookie trên trang web này để phân tích lưu lượng truy cập, ghi nhớ tùy chọn của bạn và tối ưu hóa trải nghiệm của bạn.
Ối!
Có vẻ như đã xảy ra sự cố với kết nối internet của bạn. Vui lòng kết nối với internet và bắt đầu duyệt lại.
Đã phát hiện AdBlock!
Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng plugin chặn quảng cáo trong trình duyệt của mình.
Doanh thu mà chúng tôi kiếm được từ quảng cáo được sử dụng để quản lý trang web này, chúng tôi yêu cầu bạn đưa trang web của chúng tôi vào danh sách trắng trong plugin chặn quảng cáo của bạn.
Site is Blocked
Sorry! This site is not available in your country.