Cách thiết lập Google Wallet trên điện thoại Android

image_title_here

Google Wallet (hay còn được gọi là Google Pay) là một dịch vụ thanh toán không chạm được Google giới thiệu lần đầu vào năm 2011. Mới đây, Google cho biết cổng tính năng này đã chính thức được hỗ trợ tại thị trường Việt Nam của chúng ta, kèm theo đó là danh sách các ngân hàng có thể sử dụng dịch vụ Google Wallet này. Chủ thẻ thanh toán có thể thêm thẻ của mình vào Google Wallet và thanh toán bằng điện thoại Android hoặc thiết bị đeo Wear OS ở bất kỳ nơi nào chấp nhận thanh toán không tiếp xúc.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách thiết lập và thêm thẻ ngân hàng vào ứng dụng Google Wallet.

Điều kiện cài đặt

Để thiết lập Google Wallet, bạn cần chuẩn bị:

Một chiếc smartphone Android: Hiện tại, Google Wallet chưa hỗ trợ các thiết bị iOS. Thêm nữa, máy bạn phải được hỗ trợ NFC (Near-field Communication) và được cài đặt sẵn dịch vụ GMS (Google Mobile Services) trước khi có thể thiết lập dịch vụ này.

Một chiếc thẻ Visa đã được Google Wallet hỗ trợ: Hiện tại, Google Wallet đã hỗ trợ 7 ngân hàng tại Việt Nam, trong đó có những ngân hàng lớn như TPBank, Techcombank hay Vietcombank. Bạn cần phải chuẩn bị thẻ thanh toán quốc tế (Visa Credit, Visa Debit hoặc Visa Prepaid) tùy thuộc vào ngân hàng mà bạn đang sử dụng.

Danh sách ngân hàng tại Việt Nam đã hỗ trợ Google Wallet dưới đây.

Tính đến thời điểm hiện tại, Google Wallet đã hỗ trợ chính thức 7 ngân hàng tại Việt Nam. Danh sách cụ thể bao gồm:

Ngân hàng Mã ngân hãng Loại thẻ hỗ trợ
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu ACB Visa Credit, Debit
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín Sacombank Visa Credit, Debit, Prepaid
Ngân hàng Shinhan Shinhan Bank Visa Credit, Debit
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Tiên Phong TPBank Visa Credit, Debit
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam Vietcombank Visa Credit, Debit
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng VPBank Visa Credit, Debit
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ Thương Việt Nam Techcombank Visa Credit

Hướng dẫn thiết lập thẻ ngân hàng trên Google Wallet

Bước 1. Tìm và tải ứng dụng Google Wallet trên cửa hàng Play Store. Sau đó, các bạn khởi động ứng dụng, chọn “Thêm vào ví” và chọn “Thẻ tín dụng”;


Bước 2. Nhập thông tin thẻ Visa của bạn vào, bao gồm số thẻ, ngày hết hạn, mã CVV và địa chỉ. Nếu đã thêm thẻ vào tài khoản Google trước đó, bạn chọn thẻ tương ứng và chọn “Tiếp tục”;

Bước 3. Tại mục Điều khoản của tổ chức phát hành thẻ các bạn chọn “Tiếp tục”;

Bước 4. Google Wallet khi này sẽ dẫn các bạn tới màn hình xác minh tài khoản. Bạn có thể chọn hai cách: gọi điện trực tiếp với tổng đài ngân hàng, hoặc nhận mã sao kê tài khoản dưới dạng tin nhắn OTP;


Bước 5. Sau khi xác minh, tài khoản của bạn đã được thêm thành công và có thể sử dụng cho các thanh toán không chạm như bình thường.

Nhìn chung thì quá trình liên kết thẻ diễn ra rất nhanh, chỉ từ 1 đến 2 phút cho mỗi thẻ. Việc cài đặt cũng không xảy ra xung đột, lỗi hay độ trễ khi nhận tin nhắn, do đó người dùng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ này một cách an toàn nhất.

Người dùng có thể thêm thẻ thành viên từ Starbucks hay Phúc Long vào Google Wallet

Ngoài việc có thể liên kết các thẻ Visa từ các ngân hàng trong nước, Google Wallet cũng hỗ trợ việc thêm thẻ thành viên từ các cửa hàng (ví dụ như Starbucks, The Coffee House hay Phúc Long), thẻ quà tặng hay vé xe. Người dùng cần truy cập vào phần “Thêm vào ví”, chọn mục cần thêm và quét mã từ cửa hàng để xác minh liên kết thẻ của mình.

Chúc các bạn thành công !

Bài viết liên quan
Chào các bạn! Tên tôi là Lâm ☭ , tôi là một Nhà thiết kế web, Nhà thiết kế đồ họa, Nhà thiết kế UI / UX cũng như Người tạo nội dung chuyên nghiệp đến từ Ninh Thuận, Việt Nam.