Cách tích hợp ChatGPT vào Siri trên iPhone giúp tìm kiếm hiệu quả hơn

image_title_here

ChatGPT và Siri là hai trợ lý ảo có chức năng mô phỏng các cuộc trò chuyện của con người một cách tự nhiên. Mỗi nền tảng đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng, trong khi ChatGPT nổi bật với khả năng tự xử lý thông tin và suy luận rất tuyệt vời, thì Siri lại cho kết quả theo thời gian thực và là công cụ không thể thiếu đối với nền tảng iOS trên điện thoại iPhone. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tích hợp cả hai công cụ này với nhau nhằm tăng sức mạnh và hiệu quả tìm kiếm với người dùng iPhone và iPad.

Trước hết, các bạn cần chuẩn bị một chiếc iPhone / iPad sử dụng phiên bản iOS 13 trở lên. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1 – Trên iPhone, iPad, tải xuống lối tắt có tên Siri Pro. Chọn Thêm phím tắt để cài đặt.

Bước 2 – Tiến hành đăng nhập OpenAI ChatGPT. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể tạo mới thông qua bài viết hướng dẫn dưới đây.

Đọc thêm: Hướng dẫn đăng ký ChatGPT OpenAI tại Việt Nam

Bước 3 – Truy cập trang web dưới đây. Ở mục API keys, chọn Create new secret key và sao chép đoạn mã API vừa nhận được.

Bước 4 – Truy cập ứng dụng Phím tắt (Shortcuts). Ở mục mang tên Siri Pro, chọn biểu tượng dấu ba chấm nằm bên phải của phím tắt. Tại mục GENERATE & ADD YOUR API KEY HERE, dán đoạn mã vừa sao chép và chọn Done để lưu thay đổi.

Bước 5 – Khi này, bạn có thể kích hoạt ChatGPT trên Siri bằng hai cách:

Cách 1 – Từ màn hình ứng dụng Phím tắt, chọn biểu tượng Siri Pro và nhập câu hỏi.

Cách 2 – Ra lệnh bằng giọng nói: “Hey Siri, Siri Pro”.

Hệ thống sẽ xử lý và đưa ra câu trả lời được chuyển hoá từ ChatGPT thông qua giọng nói của Siri. Để đưa ra một câu lệnh khác, các bạn cần lặp lại Bước 5.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan
Chào các bạn! Tên tôi là Lâm ☭ , tôi là một Nhà thiết kế web, Nhà thiết kế đồ họa, Nhà thiết kế UI / UX cũng như Người tạo nội dung chuyên nghiệp đến từ Ninh Thuận, Việt Nam.