Hướng dẫn cách sử dụng nhiều tài khoản Facebook, Zalo cùng lúc trên iPhone

image_title_here

Nhân bản các ứng dụng là tính năng rất phổ biến được xuất hiện trên các mẫu điện thoại chạy hệ điều hành Android hiện nay, tuy nhiên tính năng này lại chưa hỗ trợ chính thức trên hệ điểu hành iOS. Để sử dụng được hai ứng dụng trên iPhone, iPad, người dùng cần phải cài đặt một ứng dụng song song từ bên thứ ba, sử dụng công cụ cài đặt như là: AltStore hay Sideloadly! Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách nhân bản ứng dụng trên các thiết bị iPhone, iPad.

Bước 1. Tải ứng dụng dưới dạng tệp tin .IPA

Thực chất, việc các bạn nhân bản ứng dụng dựa trên cài đặt tệp tin .IPA với tên và địa chỉ đường dẫn độc lập với ứng dụng gốc. Có rất nhiều nguồn và trang web để tải xuống tệp tin IPA, tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tải xuống từ website của iOSCodeVN.

Dưới đây là các đường dẫn tải xuống tệp tin .IPA của một số ứng dụng phổ biến hiện nay. Các bạn chọn ứng dụng muốn cài đặt, tải xuống và lưu trên iPhone/iPad của các bạn nhé!.

Facebook: https://ios.codevn.net/facebook-wolf/

Messenger: https://ios.codevn.net/messengerlsn/

Zalo: https://ios.codevn.net/zalo2/

Instagram: https://ios.codevn.net/instagram-2-instagram-clone-instagram-song-song-ipa/

TikTok: https://ios.codevn.net/tiktok-god-ipa/

Bước 2. Với các thiết bị đã jailbreak

Với các thiết bị đã jailbreak, quá trình cài đặt nhìn chung khá đơn giản. Có hai cách giúp bạn cài đặt như sau:

Cách 1. (Với thiết bị chạy iOS 14 trở lên) Cài đặt tweak TrollStore HelperTrollStore từ nguồn https://havoc.app/. Sau đó, trong giao diện ứng dụng, chọn biểu tượng dấu cộng từ góc phải, tiếp theo chọn tệp tin .IPA đã tải xuống và các bạn tiến hành cài đặt.

Cách 2. Cài đặt hai tweak Filza File ManagerAppSync Unified từ nguồn https://repo.kenhtao.net/. Sau đó các bạn khởi động ứng dụng Filza File Manager, chọn tệp tin .IPA đã tải xuống và tiếp theo tiến hành cài đặt.

Bước 3. Với các thiết bị chưa jailbreak

Quá trình nhân bản ứng dụng với các thiết bị chưa jailbreak sẻ phức tạp hơn một chút. Ở đây, chúng ta sẻ sử dụng một công cụ có tên là AltStore.

Yêu cầu chuẩn bị:

  • Một máy tính sử dụng hệ điều hành Windows hoặc macOS;
  • Một sợi dây cáp có chức năng truyền dữ liệu (khuyên dùng USB-A to Lightning);
  • Một điện thoại iPhone/iPad.

Các bước cài đặt

Bước 1. Trên máy tính, các bạn truy cập trang web dưới đây dẫn tới trang chủ của công cụ AltStore và tải xuống phiên bản cho macOS hoặc Windows.

https://altstore.io/

Trang chủ của AltStore

Nếu cài đặt ứng dụng thành công, trên thanh trạng thái (macOS) hoặc thanh Taskbar (trên Windows) sẽ hiển thị biểu tượng của AltServer.

Bước 2. Kết nối điện thoại iPhone với máy tính thông qua cáp sạc của bạn. Trên thanh trạng thái, chọn biểu tượng của AltStore, sau đó các bạn chọn mục Install AltStore và chờ ứng dụng được cài đặt trên iPhone. Nhập tài khoản AppleID của các bạn nếu được yêu cầu.

Lưu ý, người dùng macOS sẻ cần phải kích hoạt trước tiện ích Mail Plug-in trước khi cài đặt AltStore trên iPhone. Theo đó, các bạn cần phải truy cập ứng dụng Mail trên macOS, chọn Preferences và chọn Manage Plug-ins. Chọn AltPlugin.mailbundle sau đó áp dụng.

Bước 3. Khởi động AltStore trên iPhone của bạn. Với các thiết bị chạy iOS 16 trở lên, các bạn cần phải kích hoạt Chế độ Nhà phát triển (Developer Mode) trong Cài đặt > Quyền riêng tư & Bảo mật, sau đó các bạn khởi động lại thiết bị.

Bước 4. Trong AltStore, chọn mục My Apps. Chọn dấu (+), tìm đến tệp tin .IPA của ứng dụng và chờ cài đặt.

Lưu ý: Luôn luôn giữ kết nối giữa iPhone và máy tính. Ngoài ra, với người dùng macOS, các bạn cần phải luôn luôn để ứng dụng Mail hoạt động trong nền.

Gia hạn ứng dụng

Mỗi ứng dụng cài đặt thông qua AltStore thông thường sẽ có hạn dùng là 7 ngày. Sau thời gian trên, các bạn cần làm mới lại chúng để tiếp tục sử dụng. Cách làm như sau:

Kết nối iPhone với máy tính, khởi động AltServer và ứng dụng Mail (trên macOS).

Trên iPhone, khởi động AltStore, chọn mục My Apps và chọn Refresh All.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan
Chào các bạn! Tên tôi là Lâm ☭ , tôi là một Nhà thiết kế web, Nhà thiết kế đồ họa, Nhà thiết kế UI / UX cũng như Người tạo nội dung chuyên nghiệp đến từ Ninh Thuận, Việt Nam.