Hướng dẫn sử dụng tính năng ghim tin nhắn trên Messenger

image_title_here

Ghim (Pin) tin nhắn là một tính năng cho phép người dùng lưu lại nội dung, hình ảnh quan trọng của mình nhằm tạo sự chú ý, nhắc nhở hoặc nhấn mạnh tới người khác. Mới đây, ứng dụng Facebook Messenger đã cập nhật tính năng ghim tin nhắn trên một số tài khoản đủ điều kiện. Dưới đây mình sẻ hướng dẫn các bạn cách ghim, quản lý tin nhắn ghim và những lưu ý trước khi bạn trải nghiệm tính năng mới này.

Điều kiện sử dụng: Hiện tại thì tính năng này chỉ khả dụng trên một số tài khoản Facebook nhất định mà thôi. Người dùng sẻ cần cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất trên tất cả các thiết bị mà người dùng đang đăng nhập.

Ghim tin nhắn: Để ghim tin nhắn trên Messenger, người dùng cần truy cập vào đoạn chat cần ghim, nhấn giữ tin nhắn lựa chọn và chọn Ghim (Pin). Tin nhắn được ghim khi này sẽ được đánh dấu bằng biểu tượng cây kim đỏ ở phía đầu mục tin nhắn của bạn.

Quản lý tin nhắn được ghim: Khác với Zalo hay Telegram, tin nhắn được ghim trên Messenger sẽ được lưu trữ ở một mục riêng có tên Tin nhắn đã ghim (Pinned Message). Chạm một lần sẽ chuyển tới vị trí tin nhắn, trong khi thao tác nhấn giữ cho phép người dùng hủy ghim hay một vài thao tác nhỏ khác.

Một số lưu ý khác

Tính năng này hiện chỉ khả dụng trên ứng dụng Messenger dành cho các thiết bị chạy Android, iOS và iPadOS. Mình đã thử truy cập ứng dụng Messenger trên macOS hay trình duyệt web, tuy nhiên rất tiếc đều chưa được hỗ trợ.

Không chỉ những đoạn chat đơn thuần, Messenger còn cho phép người dùng ghim tất cả hình ảnh, tin nhắn hay files liên quan trực tiếp. Mình đã thử ghim với file âm thanh (.mp3), file video (.mp4), ảnh, video hay các tệp tin nhỏ, kết quả là tất cả chúng đều hoạt động.

Messenger trên macOS vẫn hiển thị thông báo ghim tin nhắn, tuy nhiên không thể tùy chọn ghim mới hay quản lý tin nhắn đã ghim

Ghim tin nhắn hiện chưa hỗ trợ với fanpage và đoạn chat nội bộ của nhóm (Community Chat).
Tin nhắn được ghim sẽ được hiển thị với người bên kia đoạn chat.

Bài viết liên quan
Chào các bạn! Tên tôi là Lâm ☭ , tôi là một Nhà thiết kế web, Nhà thiết kế đồ họa, Nhà thiết kế UI / UX cũng như Người tạo nội dung chuyên nghiệp đến từ Ninh Thuận, Việt Nam.